Cộng đồng SEO còn dùng tools tăng traffic, backlink để duy trì top

Xin chào mọi người, hôm nay là một ngày đẹp trời tôi đã lướt một số diễn đàn và nhóm SEO trên facebook. Gặp một số câu hỏi thú vị và câu trả lời của các thành viên là rất hợp lý. Nhưng có một câu hỏi khiến tôi bận tâm và suy nghĩ rất nhiều về nó: “Tôi có nên sử dụng các công cụ để kéo lưu lượng truy cập trong SEO?” Có người nói tốt và cũng có ý kiến trái chiều về nó. Thật vậy, đây là một câu hỏi khó, vì vậy tôi chia sẻ quan điểm chủ quan của tôi về vấn đề này.

Giao diện chính của GSA

Giao diện chính của GSA

 

1 Lợi ích khi sử dụng công cụ để kéo lưu lượng truy cập đến trang web

Không mất nhiều thời gian

How_to_Optimize_a_Website_Header

Điều đó có đúng không? Ở giữa một bên, kết quả là ngày càng ít nỗ lực, thời gian và mặt khác, kết quả phụ thuộc vào nỗ lực bạn bỏ ra. Chọn tùy chọn đầu tiên có lẽ là sự lựa chọn của đa số hiện tại. Với một cú nhấp chuột mang lại một lưu lượng lớn, cái gì không được sử dụng?
Hai yếu tố này là vấn đề chính của người dùng công cụ hiện tại. Thoạt nhìn có vẻ rất tuyệt phải không? Kéo xuống để đọc phần tiếp theo của tác hại … Tôi nghĩ rằng thông tin này rất hữu ích cho mọi người đó.

Có một lưu lượng rất lớn

upload_c8e69ca790734b0cb8069fe472fb42a5
Khi sử dụng công cụ này, một điều mà mọi người đều muốn là một lượng lưu lượng truy cập khổng lồ chạy thẳng đến trang web của mình. Woww, tất nhiên, tất cả mọi người muốn và mong muốn không chỉ bạn. Nhưng sự nguy hiểm của nó là không ai có thể tìm ra. Lượng lưu lượng này có thể lên tới hàng ngàn, có thể vài chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn, đó là điều bình thường.

2 Thiệt hại khi sử dụng công cụ để kéo lưu lượng truy cập đến trang web
Khi bạn muốn mang lại hiệu quả cao và ít nỗ lực sử dụng công cụ này để kéo lưu lượng truy cập, tôi nghĩ rằng tác động có hại của nó có thể sẽ lớn hơn nhiều so với lợi ích của nó. Điều đó tôi sẽ chia sẻ ngay lập tức.

Về phía Google

Các sản phẩm của Google dành cho doanh nghiệp

Các sản phẩm của Google dành cho doanh nghiệp

Khi một gia đình luôn nằm trong danh sách những hộ nghèo hoặc cận nghèo trong một thời gian dài, sau một đêm: bùng nổ !!!!! Gia đình đó trở nên giàu có, nó có làm bạn băn khoăn không? Chính quyền chắc chắn sẽ điều tra gia đình đó ….
Tương tự, với SEO, bạn quyết định sử dụng công cụ này sau một thời gian dài với ít lưu lượng truy cập và đột nhiên một lượng lớn lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Điều đó tất nhiên sẽ thu hút sự chú ý của Google và trang web của bạn được Google nhắm mục tiêu. Thao tác lưu lượng truy cập là tên mà Google sẽ xử phạt trang web của bạn nếu các công cụ được sử dụng để kéo lưu lượng truy cập của bạn tiếp tục kéo dài.

Về phía doanh nghiệp

seo
Nếu trang web của bạn là một trang web tin tức phi lợi nhuận, bạn không cần phải đọc phần này.
Nếu bạn SEO cho một doanh nghiệp hoặc nhóm nhất định kinh doanh một mặt hàng, đó là một vấn đề lớn. Điều mà một doanh nghiệp muốn là một từ khóa trên top + lưu lượng truy cập => có một đơn đặt hàng. Nhưng bạn sử dụng công cụ, toàn bộ lưu lượng ảo. Nếu toàn bộ lưu lượng ảo, làm thế nào để đặt hàng cho họ ở đây. Tất nhiên công việc SEO của bạn sẽ kết thúc nếu một thời gian dài không mang lại lợi nhuận cho họ.

Nếu bạn lên top, nó sẽ không duy trì vị trí trên bảng xếp hạng
Để có mặt trong bảng xếp hạng top 1 của google là một điều cực kỳ khó khăn để duy trì ở vị trí đó, nó càng khó hơn.
Các yếu tố để giữ đầu trang trên google, có nhiều cách như tối ưu hóa trang, liên kết xây dựng, lưu lượng truy cập, tối ưu hóa trang ngoài …. Trong bài viết này tôi muốn nói về thứ hạng ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập. Có những vấn đề khác để giữ vị trí, bạn có thể tham khảo các bài viết khác nhé.
Cá nhân tôi đánh giá những lợi thế mà lưu lượng truy cập từ công cụ mang lại là khá khiêm tốn. Thậm chí tệ hơn. Đọc để hiểu thêm.

– Không có hành vi người dùng:

Công cụ xem trước và chẩn đoán quảng cáo

Tất cả các hành động của người dùng từ các nguồn tiền đến trang web của bạn đều được Google lưu lại. Các công cụ kéo lưu lượng truy cập sẽ không cung cấp cho bạn nhiều hành vi người dùng. Nếu một trang web bình thường hấp dẫn, lưu lượng truy cập sẽ là backlink và xã hội. Vì vậy, Google không đánh giá tốt.

– Traffic thất thường:
Lưu lượng truy cập không ổn định làm cho Google không đánh giá cao trang web của bạn. Một lượng lớn lưu lượng truy cập được cập cảng trên trang web trong một vài ngày và sau đó bị mất. Có thể Google sẽ không phạt trang web của bạn vì điều này, nhưng việc đánh giá không tốt là điều đương nhiên. Rời khỏi Google theo cách đó không phải là một lợi thế trong SEO.

– Thời gian onsite thấp:

Báo cáo cụm từ tìm kiếm

Nếu bạn muốn được Google đánh giá cao, trang web phải thu hút người đọc và tăng thời gian để giữ chân người dùng. Nhưng công cụ kéo giao thông không đáp ứng điều đó. Thời gian tại chỗ trung bình mà công cụ mang lại là dưới 1p, thậm chí 30 giây. Vì vậy, google rất thấp trên các trang web không giữ được người dùng. Tất nhiên, việc theo dõi “thoát ra” khỏi bảng xếp hạng là điều dễ hiểu.

Đó là quan điểm cá nhân của tôi về việc sử dụng công cụ trong SEO, tôi không nghĩ bạn vì một lợi ích nhỏ như vậy nhưng sử dụng công cụ kéo lưu lượng truy cập để mang lại nhiều tác hại như tôi đã đề cập ở trên. Nếu bạn muốn sử dụng công cụ, tôi khuyên bạn nên sử dụng nó với mức hợp lý với tỷ lệ 20% lưu lượng truy cập từ công cụ và 80% lưu lượng truy cập tự nhiên. Thật không may, nếu bạn sử dụng một công cụ bị google phạt, tôi cũng có một hướng dẫn về cách loại bỏ hình phạt của Google, sau đó bạn có thể tìm thấy nó trên trang web.
Và nếu có bất cứ điều gì sai, xin vui lòng bình luận dưới đây để chúng ta có thể tìm hiểu cùng nhau. Chúc bạn thành công!

Trả lời