Quảng cáo Google Adwords là gì?

Gã khổng lồ Google hiện đang giữ vị trí số một thế giới về công cụ tìm kiếm, được mọi người dùng internet trên thế giới ưa chuộng với hơn hàng triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày. Ngoài tính năng tìm kiếm web cơ bản, Google Search còn cung cấp 22 dịch vụ miễn phí khác và khiến người sử dụng thực sự hài lòng về những dịch vụ này, trong đó phải kể đến mảng quảng cáo. Vậy Google AdWords là gì?

Quảng cáo Google Adwords là gì

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Quảng cáo trên Google đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm. Chính vì sự tương tác một cách trực quan thông qua công cụ tìm kiếm Google mà thông tin sản phẩm đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả, thu hút họ nhiều hơn.

Vị trí quảng cáo Google Adwords

Vị trí quảng cáo Google Adwords

Để đi sâu hơn vào vấn đề quảng cáo Google là gì? Trước tiên, ta phải biết được khái niệm Adwords là gì?”. Adwords là từ viết tắt của “Advertisement keywords” có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Như vậy, Google Adwords là một dịch vụ thương mại của Google cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google cung cấp. Mỗi khi trang web của bạn được người dùng viếng thăm thông qua Google thì bạn sẽ phải trả một khoản tiền cho “quảng cáo Google”. Vì thế nên khi lượng người dùng truy cập vào trang web của bạn qua Google tăng lên thì cũng có nghĩa là chi phí bạn phải trả cho Google AdWords cũng tăng theo.

Quảng cáo Adwords là gì?

 • Dịch vụ khai thác quảng cáo của Google thực hiện trên công cụ tìm kiếm và các website trong hệ thống liên kết. Adwords đem lại hơn 90%lợi nhuận cho Google Inc và là nguồn thu chính của tập đoàn.
 • Một hệ thống mà Google đã phát triển để hỗ trợ bạn quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của mình trên công cụ tìm kiếm của Google và các trang liên kết của nó. Thông qua việc sử dụng các văn bản quảng cáo được đặt khi người dùng tìm kiếm những cụm từ có liên quan tới từ khóa của bạn, và được hiển trị trong khung Liên kết được tài trợ màu hồng nhạt của Google.
 • Hoạt động dựa trên hình thức trả tiền cho mỗi nhấp chuột (CPC). Nghĩa là sau khi cài đặt, Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm những cụm từ liên quan, nhưng chỉ khi người tìm kiếm Nhấp chuột vào mẫu quảng cáo và vào thăm website thì Nhà quảng cáo mới mất tiền.
 • Cách quảng cáo dễ dàng và nhanh chóng trên Google và đối tác quảng cáo Google giá rẻ, bất kể ngân sách của bạn nhiều hay ít. Quảng cáo AdWords hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm trên Google, cũng như trên trang web tìm kiếm và nội dung trong Mạng Google đang phát triển, bao gồm các trang web như AOL, EarthLink, HowStuffWorks, & Blogger. Với các tìm kiếm trên Google và số lần xem trang trên Mạng Google mỗi ngày, quảng cáo trên Google AdWords của bạn sẽ tiếp cận được một số lượng lớn đối tượng.
 • Hình thức quảng cáo mà bạn sẽ trả tiền để hiển thị (CPM) hoặc được click (CPC) ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc mạng lưới của Google thông qua việc lựa chọn những từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Bạn chỉ trả phí khi những khách hàng mục tiêu ghé vào web của bạn.
Tìm hiểu Google Adwords

Tìm hiểu Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords hoạt động như thế nào?

 • Khi tạo quảng cáo Adwords để chạy trên Google và đối tác tìm kiếm của Google, bạn có thể chọn từ khoá để hiển thị quảng cáo của mình và xác định số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột. Bạn chỉ trả khi có ai đó nhấp chuột lên quảng cáo của mình.
 • Khi tạo quảng cáo Adwords chạy trên Mạng Nội dung, bạn có thể chọn chính xác vị trí nội dung nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện hoặc có thể để nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh phù hợp từ khoá với nội dung. Bạn có thể trả cho mỗi nhấp chuột (CPC) hoặc cho mỗi 1000 lần người khác xem quảng cáo của bạn (được gọi là giá thầu CPM).
 • Để tiết kiệm thêm tiền, công cụ giảm giá của Adwords sẽ tự động giảm chi phí mỗi lần nhấp thực (hoặc CPC) vì vậy bạn chỉ phải trả chi phí thấp nhất cần để duy trì vị trí quảng cáo. Công cụ giảm giá của Adwords vẫn hoạt động cho dù bạn chọn phương pháp hiển thị hay đặt giá thầu nào.
 • Không phải trả chi phí tối thiểu hàng tháng nào cho AdWords — chỉ có phí kích hoạt không đáng kể. Bạn có thể chọn từ nhiều dạng quảng cáo, bao gồm quảng cáo văn bản, hình ảnh và video, dễ dàng theo dõi hiệu suất quảng cáo bằng cách sử dụng báo cáo trong Trung tâm Kiểm soát tài khoản trực tuyến của mình.

Cách tính phí khi sử dụng dịch vụ Google AdWords

 • Google sẽ tính phí theo số lần click chuột vào quảng cáo Google Adwords (CPC). Nghĩa là với mỗi click chuột vào quảng cáo của bạn, google sẽ thu một khoản phí nhất định.
 • Dựa theo các hiển thị hay số lần quảng cáo Google Adwords của bạn được hiển thị (CPM) google sẽ dựa vào đó để tính phí.
 • Dựa vào chuyển đổi hoặc khi mọi người thực hiện hành động cụ thể trên website của bạn sau khi click vào một trong những quảng cáo của bạn (CPA).

Lợi ích của việc quảng cáo bằng Google AdWords là gì?

Lợi ích của việc quảng cáo bằng Google Adwords

Lợi ích của việc quảng cáo bằng Google Adwords

 • Quảng cáo Google AdWords giúp bạn tìm đúng khách hàng đang cần tìm sản phẩm của bạn, khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp.
 • Chi phí thấp, hiệu quả cao: Khi khách hàng cần tìm kiếm sản phẩm liên quan thì quảng cáo của bạn xuất hiện và bạn chỉ trả phí khi có click vào nội dung quảng cáo của bạn. Và mỗi khi họ xem quảng cáo của bạn thì bạn có thể tìm được khách hàng tiềm năng của mình.
 • Nhanh chóng, linh hoạt: Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện sau 5 phút, giúp cho việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu của bạn nhanh hơn đến mọi người.
 • Hệ thống báo cáo thống kê chính xác: Sự khác biệt giữa kênh quảng cáo online (Google Adwords) và các kênh quảng cáo truyền thông (banner, truyền hình, báo chí, tờ rơi…) là khả năng đo lường chính sác các mục tiêu ban đầu. Google Adwords cung cấp hơn 50 loại báo cáo với đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động của quảng cáo từ tổng thể chiến dịch (Campaign) cho đến từng nhóm quảng cáo (AdGroup), từng từ khóa (Keyword), từng vùng miền địa lý (Geographic)… mà bạn hướng đến.
 • Kiểm soát ngân sách quảng cáo: Bạn hoàn toàn nắm được ngân sách hằng ngày, số tiền chi tiêu cho quảng cáo là bao nhiêu. Nắm rõ các con số trên sẽ giúp bạn điều chỉnh ngân sách maketing phù hợp hơn.

Tóm lại, Google AdWords là phương thức tiếp cận khách hàng một cách đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng, đồng thời chi phí để thực hiện ít hơn mấy lần so với các dịch vụ quảng cáo truyền thống thông thường khác. Nó cũng giúp đem lại một lượng không hề nhở khách hàng nhờ vào sức mạnh công nghệ ngày nay.

Kiệt Hà

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *