Tối ưu chiến dịch bằng báo cáo cụm từ tìm kiếm

Báo cáo cụm từ tìm kiếm

Báo cáo cụm từ tìm kiếm

Sau khi chiến dịch của bạn set up thành công và đã chạy từ 5-7 ngày thì các bạn nên tối ưu chiến dịch của mình bằng báo cáo cụm từ tìm kiếm. Báo cáo sẽ cho biết danh sách cụm từ tìm kiếm mà mọi người đã sử dụng trước khi xem quảng cáo của bạn và nhấp vào quảng cáo đó. Sử dụng báo cáo này để tinh chỉnh từ khóa của bạn để chỉ những tìm kiếm đúng mới làm cho quảng cáo của bạn hiển thị.

Để xem báo cáo cụm từ tìm kiếm các bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản AdWords của bạn.
  • Nhấp vào tab Chiến dịch rồi nhấp vào tab Từ khóa
Báo cáo cụm từ tìm kiếm

Báo cáo cụm từ tìm kiếm

  • Nhấp vào tab Cụm từ tìm kiếm.
Báo cáo cụm từ tìm kiếm

Báo cáo cụm từ tìm kiếm

  • Bạn sẽ thấy dữ liệu về những cụm từ tìm kiếm đã kích hoạt hiển thị và nhấp chuột. Để tải xuống dữ liệu trong báo cáo, hãy nhấp vào nút tải xuống
Báo cáo cụm từ tìm kiếm

Báo cáo cụm từ tìm kiếm

Sau khi có danh sách những từ khóa các bạn nên xem xét áp dụng các tiêu chí sau để cải thiện chiến dịch của mình

  1. Xác định cụm từ tìm kiếm mới có tiềm năng cao (CTR, hiển thị, click tốt) thêm cụm từ tìm kiếm đó vào danh sách từ khóa của bạn.
  2. Tìm cụm từ tìm kiếm không có liên quan sản phẩm dịch vụ của bạn và thêm các cụm từ tìm kiếm đó dưới dạng từ khóa phủ định. Điều này sẽ giúp bạn tránh lãng phí tiền khi hiển thị quảng cáo cho những người không quan tâm sản phẩm, dịch vụ.
  3. Đánh giá xem những loại đối sánh từ khóa nào hiệu quả nhất. Cột “Loại đối sánh” trong báo cáo cụm từ tìm kiếm cho bạn biết các cụm từ tìm kiếm đã kích hoạt quảng cáo của bạn trên Google có liên quan mật thiết như thế nào đến các từ khóa thực sự trong tài khoản của bạn.Bằng cách xem loại đối sánh nào đang làm việc tốt cho từ khóa và tìm kiếm, bạn có thể tinh chỉnh các loại đối sánh cho tất cả các từ khóa để tập trung tốt hơn vào đúng khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem Báo cáo cụm từ tìm kiếm bằng cách vào tab Thứ nguyên rồi chọn Chế độ xem: Cụm từ tìm kiếm

Báo cáo cụm từ tìm kiếm

Báo cáo cụm từ tìm kiếm

Với công cụ xem báo cáo này, bạn sẽ dễ dàng biết được khách hàng tìm kiếm thông qua các cụm từ tìm kiếm nào để thấy được sự đa dạng, từ đó giúp tối ưu chiến dịch hiệu quả.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *